Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

KORCHAM và MHGROUP đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam

Đăng lúc 21:59:55 21/04/2019

KORCHAM và MHGROUP đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam

Chiều qua (4/8/2022), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) Kim Han Yong đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn MHGROUP (MHGROUP). Bà Nguyễn Thị Minh Hằng, Chủ tịch MHGROUP, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tại Việt Nam (VKBIA) đã tiếp đoàn.

Trong buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Minh Hằng đã giới thiệu khái quát về MHGROUP. Cụ thể, đây là một tổ chức tư vấn quản lý - đầu tư, tư vấn kết nối, tư vấn truyền thông có uy tín trong lĩnh vực tài chính - dịch vụ tài chính, ngân hàng, chứng khoán, kiểm toán, thuế, hải quan, logistic. Tập đoàn đồng thời đào tạo truyền nghề, đào tạo chuyên sâu và cung ứng nhân sự theo nhu cầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng - chứng khoán - kiểm toán - logistics. Còn VKBIA là đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc. VKBIA Việt Nam là một tổ chức tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia - trí thức Việt Nam - Hàn Quốc và các thị trường khác trên thế giới, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác - cùng phát triển đa lĩnh vực góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác.

Chủ tịch KORCHAM Kim Han Yong và Chủ tịch MHGROUP, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hằng tại buổi tiếp.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hằng, thời gian qua, MHGROUP và VKBIA Việt Nam đã kết nối hợp tác với nhiều doanh nghiệp, hiệp hội Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại một số tỉnh, thành tại Việt Nam. Cụ thể, tháng 12-2021, tại Lai Châu, MHGROUP và VKBIA VIỆT NAM đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hiệp hội Sâm Lai Châu, Hội Nông sản Lai Châu với các đối tác Hàn Quốc như Hiệp hội Nghệ nhân nông nghiệp Hàn Quốc, Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc, Hiệp hội Nội dung Hàn - Việt về việc trồng, chế biến, chuyển giao công nghệ và phát triển cây sâm cùng các cây nông nghiệp khác tại Lai Châu.

Tháng 5-2022, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội, Công ty MHGROUP đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn ILHWA. Đây là Tập đoàn lớn của Hàn Quốc có hơn 50 năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm sâm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, các loại đồ uống không cồn có lợi cho sức khỏe, có mạng lưới phân phối sản phẩm ở nhiều nước trên thế giới để quảng bá các sản phẩm của ILHWA tại Việt Nam.

Tháng 6-2022, tại Điện Biên, MHGROUP và VKBIA Việt Nam đã kết nối và ký kết với Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên cùng các huyện thuộc tỉnh Điện Biên về Thỏa thuận hợp tác phát triển, nuôi trồng và chuyển giao công nghệ kỹ thuật trồng sâm nhằm phát triển nuôi trồng, chế biến và thương mại các sản phẩm từ cây sâm tại tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Kim Han Yong bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với MHGROUP và VKBIA Việt Nam cũng như được biết về các hoạt động và sự kiện của MHGROUP và VKBIA Việt Nam rất có ý nghĩa trong việc kết nối hợp tác với các doanh nghiệp, hiệp hội Hàn Quốc quan tâm đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch Kim Han Yong mong muốn, KORCHAM sẽ tăng cường hợp tác với MHGROUP trong các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại và kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư kinh doanh và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Chủ tịch KORCHAM cho biết, hiện tại ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Minh Hằng nhận định, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn, là đối tác hợp tác chiến lược của Việt Nam, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước còn rất lớn. Bà Nguyễn Thị Minh Hằng cũng đồng tình với quan điểm của ông Kim Han Yong và mong muốn trong thời gian tới, sự hợp tác với KORCHAM, MHGROUP sẽ là cầu nối kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam nhằm đạt được thành công cho cả doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

ZALO
FACEBOOK
0369995136