Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam

Đăng lúc 21:22:58 21/04/2019

Chương trình VCIC CONNECT với chủ đề “Chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới và Bộ Khoa học và Công nghệ, sẽ được tổ chức từ ngày 16/8 đến 22/8 tới đây tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 1Chiều 1/6, tại Hà Nội, Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam - Ban QLDA Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC) cùng Hiệp hội Doanh nhân Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Công ty Cổ phần Tập đoàn MHGROUP (MHGROUP) - thành viên Hiệp hội VKBIA đồng phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình VCIC CONNECT “Chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế”. Chương trình VCIC CONNECT được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WorldBank) và Bộ Khoa học và Công nghệ.

Dự Hội thảo có ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KHCN, Bộ KHCN, Giám đốc VCIC; ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA); bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Chủ tịch VKBIA Việt Nam, Chủ tịch MHGROUP cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham dự thuộc các lĩnh vực Công nghệ xanh, cùng các ngành nghề khác nhau như khai thác năng lượng tái tạo, vệ sinh công nghiệp, công nghệ in ấn, công nghệ truyền hình, thiết bị y tế, xe đạp điện thân thiện môi trường...

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KHCN cho biết, mục đích của chương trình VCIC CONNECT nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối với các đối tác nước ngoài về chuyển giao công nghệ, thương mại, đầu tư để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển thị trường, thu hút đầu tư theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Thông qua buổi Hội thảo về chương trình VCIC CONNECT các chuyên gia, cán bộ quản lý nhà nước, các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, cơ chế chính sách hỗ trợ, đánh giá nhu cầu, cơ hội cũng như những thách thức trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, kết nối thị trường quốc tế.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trao đổi về nhu cầu phát triển, chuyển giao công nghệ, hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam với thị trường các nước có trình độ phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, EU, Mỹ, Úc, Canada trong giai đoạn mới của hội nhập quốc tế.

Theo các đại biểu để thúc đẩy hoạt động đầu tư và chuyển giao công nghệ, chúng ta cần nỗ lực hơn nữa trong việc tạo ra môi trường pháp lý, thủ tục hành chính đơn giản dễ dàng đối với doanh nghiệp; có chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ xanh, công nghệ thông tin về ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo ...

 

ZALO
FACEBOOK
0369995136